Hồ sơ học bằng lái xe ô tô B2 cần những gì?

06-01-2016

HỒ SƠ HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ B2 CẦN NHỮNG GÌ? 

Nhiều người trước khi đăng ký học lái xe oto B2 nghĩ rằng việc chuẩn bị một bộ hồ sơ học bằng lái xe ô to thì cũng vô cũng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, cũng không ít học viên khi đăng ký học lái xe và nộp hồ sơ đầy đủ nhưng hồ sơ không đúng theo quy định buộc phải về làm lại ( đa phần những trường hợp này không nghe tư vấn viên tư vấn kỹ nên xảy ra trường hợp này).

Trung tâm tư vấn học lái xe ô tô Rahavan cũng xin được chia sẽ với tất cả mọi người những thông tin liên quan đến hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô B2 để mọi người nắm rõ và tránh những trường hợp không đáng xảy ra làm mất thời gian của mọi người.

hồ sơ học lái xe ô tô B2

I.  HỒ SƠ HỌC LÁI XE Ô TÔ BAO GỒM:

1.  Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe

2.  Giấy khám sức khỏe

3.  12 tấm hình 3x4 chuẩn

4.  2 CMND photo ( không cần công chứng)

5.  Túi đựng hồ sơ xin sát hạch và cấp giấy phép lái xe

Một số lưu ý liên quan đến hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô B2:

-   Trên đơn đề nghị học lái xe ô tô thì các bạn cần ghi ở mục họ và tên là tên in hoa ( VD: NGUYỄN VĂN LƯỢNG )

-   Đối với giấy khám sức khỏe bạn cần khám đúng giấy khám sức khỏe thi sát hạch lái xe ô tô B2, nếu như các bạn nộp giấy khám sức khỏe xin việc thì giấy khám sức khỏe này không có hiệu lực vì vậy bạn cần phải kỹ trong vấn đề này.

-   12 tấm hình 3x4 chuẩn: Phông nền màu xanh dương đậm, Ảnh không được đeo kính khi chụp, tóc không được che lông mày, phải cài khuy áo gần sát ngực.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin quan trọng về học lái xe ô tô B2 bạn không thể không biết:

- Điều kiện đăng ký học bằng lái xe ô tô B2

- Chi phí học bằng lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền

- Thời gian tổ chức thi sát hạch lái xe ô tô B2 là bao lâu

- Những chiêu lừu đảo thường gặp khi học lái xe ô tô

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

II.  HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE B2 MUA Ở ĐÂU:

Đối với "đơn đề nghị học, sát hạch để phấp giấy phép lái xe" và "túi đựng hồ sơ xin sát hạch" các bạn có thể mua tại các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe ô tô hoặc một số trung tâm khi bạn đăng ký đã cấp cho các bạn. Còn với giấy khám sức khỏe thì tùy vào mỗi trung tâm mà bạn cần tự đi khám sức khỏe hay trung tâm sẽ giúp bạn làm điều đó.

12 tấm hình 3x4 cũng tùy vào mỗi trung tâm mà có luôn dịch vụ chụp ảnh cho học viên, CMND cũng như vậy.

Trên đây là tất cả nhưng thông tin liên quan tới hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô B2 chi tiết và rất cụ thể. Các bạn cần đọc kỹ những thông tin này để chuẩn bị thật tốt khi đăng ký học lái xe ô tô B2.

Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn liên hệ với trung tâm tư vấn học lái xe ô tô Rahavan