Thời gian tổ chức kỳ thi sát hạch lái xe ô tô b2 là bao lâu?

13-07-2015

Phương tiện đi lại ngày càng được biến đối, từ đi bộ tới xe đạp, từ xe đạp qua xe máy. Hiện nay là từ xe máy sang ô tô. Chính vì thế nhu cầu học lái xe ô tô của chúng ta ngày được quan tâm, và không còn xa lạ gì đối với chúng ta nữa. Nhưng có một điều chúng ta ai nấy đều quan tâm đó là kỳ thi lấy bằng B2 tổ chức mấy tháng thi lần? Hãy cùng mình giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Bằng B2 là loại bằng cấp phép cho chúng ta lái xe không chuyên đó là xe du lịch, ô tô con dưới 9 chỗ ngồi và xe tải dưới 3500 tấn(không dùng cho kinh doanh). Có thời hạn là dưới 10 năm. 

Theo quy định của nhà nước về thời gian tổ chức thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô B2 và thời gian cấp giấy phép lái xe ô tô như sau:

1. Thời gian tổ chức thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô là 3 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô B2. Ngoài ra, có thể chậm nhất là 4 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ vì một số nguyên nhân nào đó như lễ tết...

2. Thời gian nhận giấy phép lái xe ô tô B2 sau khi đã thi đậu trong kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô hạng B2 là 15 ngày và chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày sát hạch lái xe.

thi bang lai xe oto b2

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin quan trọng về học lái xe ô tô B2 bạn không thể không biết:

- Điều kiện đăng ký học bằng lái xe ô tô B2

- Chi phí học bằng lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền

- Hồ sơ học bằng lái xe ô tô B2 cần những gì

- Những chiêu lừu đảo thường gặp khi học lái xe ô tô

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN KỲ THI SÁCH HẠCH LÁI XE:

Để lấy được bằng lái xe hạng B2 chúng ta cần trải qua kỳ thi lấy bằng B2 với 2 phần chính đó là phần lý thuyết và phần thực hành. 

Với phần lý thuyết chúng ta sẽ có 25 phút cho 30 câu hỏi và nếu chúng ta trả lời đúng 27 câu trở lên đồng nghĩa với việc chúng ta đã qua phần thì lý thuyết, còn dưới 27 điểm thì chúng ta đã trượt và thi lại bạn nhé.

Với phần thực hành chúng ta sẽ đi qua 24km/h đường trường, với tất cả các loại thứ thách.  Và tuân thủ các luât lệ giao thông đường bộ như dừng xe, tránh chướng ngại vật, lên dốc, tăng tốc,…. Và nếu chúng ta đạt số điểm 80 trở lên là chúng ta đã qua, còn dưới 80 điểm thì bạn đã trượt nhé. Sau kỳ sát hạch khoảng 2 tuần là chúng ta đã cầm được giấy phép lái xe hạng B2 trên tay.

Để chuẩn bị cho kỳ thi lấy bằng B2 thì chúng ta cần kiên trì học tập cả lý thuyết và thực hành thì chúng ta hiển nhiên sẽ vượt qua kỳ thi một cách nhẹ nhàng. Vì vậy các bạn hoc viên chúng ta đừng lo, hãy tạo cho mình tâm lý sẵn sàng nhất cho kỳ thi sắp tới.