Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng học lái xe ô tô hạng C

07-07-2015

Bạn có một chiếc ô tô tải nặng trên 3,5 tấn, bạn muốn kiếm thêm thu nhập? Bạn mong muốn có việc làm bằng nghề lái xe ô tô tải hay xe du lịch 9 chỗ? Việc bạn cần lúc này là có một tấm bằng lái xe ô tô hạng C.

Giữa muôn trùng trung tâm học lái xe ô tô hạng C, chọn một nơi để học không khó, tuy nhiên chọn một trung tâm chất lượng là cả một vấn đề.


 học lái xe ô tô hạng C

Ảnh: Tiêu chuẩn nào đánh giá chất lượng chương trình học lái xe ô tô hạng C? 

Vậy làm thế nào để chọn cho mình một trung tâm học lái xe ô tô hạng C chất lượng?

Thời gian qua khi các trung tâm học lái xe ô tô hạng C mọc lên như nấm, đã không ít bạn phải rơi vào “cái bẫy” từ các trung tâm “ma”. Phải chăng vì các bạn quá tin tưởng vào những lời hứa: bao đậu 100% hay 99%, bao hồ sơ khám sức khỏe, học phí giá rẻ mà chất lượng cao. 

1. Tiêu chuẩn nào đánh giá chất lượng chương trình học lái xe ô tô hạng C?

Luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm ý khách hàng suốt trong thời gian qua, chúng tôi đưa ra cho bạn những tiêu chí đánh giá chất lượng chương trình học lái xe ô tô hạng C

2. Thời gian học theo tiêu chuẩn bộ quốc phòng: 4, 5 tháng cho một khóa học lái xe hạng C.

3. Chương trình học bài bản và đủ thời lượng:  

Theo đúng quy định của bộ Quốc Phòng thời lượng học lái xe ô tô hạng C chuẩn 920 giờ ( lý thuyết 168 giờ và thực hành 752 giờ). Tuy nhiên trên thực tế, thấu hiểu được hoàn cảnh cũng như tâm ý khách hàng, các trung tâm đã điều chỉnh thời lượng ít lại nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho học viên.

Bên cạnh đó nhiều trung tâm cắt giảm quá nhiều thời gian học không đảm bảo chất lượng học tập, vì vậy bạn cần lưu ý chương trình học:
-  Lý thuyết:  ít nhất là 1 tháng, gồm 7 buổi ( 2h/ 1 buổi)

  • Luật giao thông đường bộ
  • Kỹ thuật xe ô tô, sửa chữa cơ bản, nguyên lý hoạt động, bảo dưỡng định kỳ…
  • Đạo đức người lái xe
  • Nghiệp vụ vận tải

-  Thực hành: học viên phải được học tối thiểu 30h thực hành dịch vụ, sau đó vẫn học thêm trên trường.

  • Thực hành tay lái theo mô hình đường phố.
  • Thực hành tay lái đường trường.
  • Sát hạch tay lái theo sa hình như khi thi lấy bằng lái.

hoc bang lai xe hang C

4.  Đội ngũ giảng viên: Có chuyên môn, đã có nhiều năm kinh nghiệm, có bằng cấp rõ ràng.

5.  Cơ sở vật chất và trang thiết bị:

Nơi học lý thuyết sạch sẽ, khang trang, sử dụng những dòng xe đời mời, chất lượng cho học viên thực hành. Nơi thực hành, bãi tập đạt chuẩn bộ quốc phòng.

6.  Học phí:  

Cam kết không phát sinh thêm bất cứ khoản tiền nào, đừng nên chọn những trung tâm có học phí quá rẻ vì “ tiền nào của nấy”. bạn nên tham khảo giá từ nhiều trung tâm và đánh giá về những gì trung tâm mang lại. 

Để không phải rơi vào trường hợp tiền mất mà tấm bằng lái xe ô tô hạng C mãi không lấy được. chắc hẳn không ai mong muốn phải thi lại đến hai, ba lần. hãy chọn cho mình một chương trình học lái xe ô tô hạng C chất lượng.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào đừng ngần ngại liên lạc, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cho bạn lời khuyên tốt nhất.