Sự thật đằng sau câu chuyện “cho con tè vào túi nôn” của ca sĩ Lệ Quyên

07-08-2015

Mức phạt 4 triệu đồng cho hành động của ca sĩ Lệ Quyên có thực sự thích đáng???

Từ  sự cố bất đắc dĩ trên chuyến bay

 

Trưa ngày 16/7, cả gia đình ca sĩ Lệ Quyên đã đáp chuyến bay từ TP HCM đi Hà Nội cùng với cậu con trai nhỏ chưa đầy 5 tuổi.

Một sự cố đáng tiếc đã xảy ra khi cậu bé mắc tè ngay vào lúc máy bay đang chuẩn bị hạ cánh,yêu cầu hành khách hạn chế đi lại và sử dụng nhà vệ sinh.

Quá bí bách, Lệ Quyên đành nhanh trí lồng 2 túi nôn vào nhau để cho con trai đi vào đó.

Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như ngay sau đó không có bức ảnh chụp lén cô ca sĩ này được đăng tải trên facebook của một hành khách đi cùng chuyến bay hôm ấy cùng một câu chuyện mang đầy tính châm biếm và điều hướng người đọc theo cách tiêu cực. 

Hình ảnh Lệ Quyên trên máy bay (trái)  đã được che mặt bị phát tán rộng rãi trên internet

Hình ảnh Lệ Quyên trên máy bay (trái)  đã được che mặt bị phát tán rộng rãi trên internet

Đến những anh hùng bàn phím…

 

Câu chuyện nhanh chóng bị thổi bùng với hàng ngàn lời chê trách về văn hóa ứng xử của cô ca sĩ nổi tiếng.

Từ chuyện cô không biết nuôi dạy con tới việc không biết giữ gìn hình tượng của người nổi tiếng, tệ hơn là họ còn đánh giá đến cả văn hóa ứng xử cơ bản của một con người.

Từ các anh hùng bàn phím vô danh đến hàng loạt trang báo lá cải tranh thủ xâu xé sự cố để kiếm ăn.

Tuy nhiên không mấy ai thử dừng lại để ngẫm nghĩ và cảm thông cho hành động của Lệ Quyên. Thiết nghĩ, nếu ai đã từng có con nhỏ ắt hẳn sẽ hiểu cho việc làm bị đánh giá là “thiếu suy nghĩ” của Lệ Quyên. 

Lệ Quyên và con trai trên chuyến bay ngày 16/7

Lệ Quyên và con trai trên chuyến bay ngày 16/7

Tâm sự của người trong cuộc…

 

Theo như thông tin tìm hiểu từ Lệ Quyên, cô đã rớm nước mắt khi giải thích về hoàn cảnh bắt buộc lúc đó khiến cô buộc phải hành động như vậy.

Lúc này, máy bay đanh chuẩn bị hạ cánh, khi con trai cô kêu mắc tè, chồng cô đã định đứng lên bế bé đi nhà vệ sinh nhưng bị tiếp viên nhắc nhở không được đứng lên. Không biết làm sao, cô buộc phải cho bé đi tè vào trong túi nôn được chuẩn bị sẵn.

Và cô cũng đã rất cẩn thận để không bị vấy bẩn ra ngoài đồng thời đã bọc thêm một bịch nilon bên ngoài tránh nước tiểu bị thấm ra ngoài.

Nếu cô có lỗi thì có chăng lỗi chỉ là cô không yêu cầu sự hỗ trợ từ tiếp viên dẫn đến buộc phải hành động có phần hơi “mất vệ sinh” chứ cô không đáng bị chỉ trích và lên án nặng nề từ những người ngoài cuộc vốn dĩ chẳng hề biết thực hư câu chuyện đằng sau.

Mong rằng những câu chuyện tương tự nếu chẳng may xảy ra thì chúng ta – những con người ngoài cuộc – có thể có một cái nhìn bao dung và thấu hiểu hơn cho họ - phía ngoài công việc thì họ cũng chỉ là những con người bình thường như bao nhiêu người khác.

Hoặc chí ít, chúng ta cũng hãy bình tĩnh để suy xét kĩ lưỡng trước khi quyết định tin tưởng và phê phán người khác giữa thời đại nhiễu loạn thông tin như ngày nay.

Tin tức về sự cố của Lệ Quyên trên một trang báo quốc tế

Chính chúng ta đang góp phần làm xấu đi hình ảnh người Việt trong mắt bạn bè quốc tế

Đừng sử dụng mạng xã hội như một công cụ để nhân rộng sự thờ ơ và tàn nhẫn giữa người với người...